400 người bị giết tại Syria trong 10 ngày qua

Ước tính có chừng 400 người bị giết hại tại Syria trong 10 ngày qua, kể từ khi các quan sát viên thuộc Liên đoàn Ả Rập đến làm nhiệm vụ thanh sát tại đó.
RFA 15.01.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad (phải) chào đón tổng thống Syria Bashar al-Assad trong một buổi lễ tại Tehran vào ngày 2 tháng 10 năm 2010. AFP photo/Atta Kenare.
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad (phải) chào đón tổng thống Syria Bashar al-Assad trong một buổi lễ tại Tehran vào ngày 2 tháng 10 năm 2010. AFP photo/Atta Kenare. Photo: RFA
Thông tin vừa nói được viên chức trưởng phụ trách chính trị của Liên Hiệp Quốc, ông Lynn Pascoe, đưa ra tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Còn đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, Susan Rice, thì cho rằng mức độ sát hại trung bình mỗi ngày là 40 người, còn cao hơn trước khi có các thanh sát viên Liên đoàn Ả Rập đến tại Syria để làm nhiệm vụ.

Cũng tin liên quan , thì vào ngày hôm qua, bộ trưởng thông tin Syria, Adnan Mahmoud xác nhận rằng bộ của ông này đã cấp phép cho truyền thông trong cũng như ngoài nước đến đưa tin về những cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng qua tại Syria.

Xem toàn trang