Phát hiện mới tại hai kim tự tháp nổi tiếng của Ai Cập

RFA
2016-01-17
Share
000_759NA-630.jpg Tướng của Ai Cập, ông Mamdouh Damati trong một cuộc họp báo chung với các nhóm khoa học của dự án ''Scan Pyramids'' tại Bảo tàng Ai Cập ở gần Đại kim tự tháp ở thủ đô Cairo vào ngày 17 tháng 1 năm 2016.
AFP PHOTO

Một số phát hiện mới tại hai kim tự tháp nổi tiếng của Ai Cập được tiết lộ vào ngày chủ nhật 17 tháng giêng.

Suốt ba tháng qua một nhóm những nhà nghiên cứu từ bốn nước Ai Cập, Pháp, Canada và Nhật Bản tiến hành công tác chuyên môn để xem có thể có những cấu trúc chưa biết hay những phòng bí mật nào trong bốn kim tự tháp nằm ở phía nam thủ đô Cairo của Ai Cập hay không.

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 25 tháng 10 năm ngoái và những kỹ thuật tiên tiến được áp dụng.

Chuyên gia Matthieu Klein thuộc Đại học Laval của Canada phát biểu tại cuộc họp báo hôm chủ nhật rằng có sự khác biệt rõ rệt về nhiệt độ ở mặt tây của Kim tự tháp Đỏ. Phần đáy của mặt tây kim tự tháp đó lạnh hơn phần đỉnh, và chênh lệch nhiệt độ là từ 3 đến 6 độ C.

Những phát hiện mới tiết lộ được nói là động lực giúp giới nghiên cứu tiếp tục công tác của họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.