Trường đại học Hong Kong biểu tình phản đối sự can thiệp của Bắc Kinh

RFA
2015.10.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Khoảng hơn 1 ngàn sinh viên và nhân viên thuộc trường đại học Hong Kong hôm qua đã tập trung biểu tình phản đối sự can thiệp của Bắc Kinh vào tự do học thuật tại Hong Kong. Đây là cuộc biểu tình thứ hai của các sinh viên trường đại học Hong Kong trong tuần này.

Những người ủng hộ Bắc Kinh hồi tháng trước đã can thiệp không cho hội đồng quản lý nhà trường đề cử cựu trưởng khoa luật của trường, một luật sư về nhân quyền nổi tiếng, ông Johannes Chan, làm Phó Hiệu trưởng của trường.

Những người biểu tình mặc áo đen tập trung tại khuôn viên của trường đại học và lắng nghe những phát biểu từ các giáo sư và sinh viên. Họ treo hai tấm biển lớn lên tường với các dòng chữ như bảo vệ sự tự chủ của trường đại học và lên án sự can thiệp chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.