Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ không niềm nở đón ông Hồ Cẩm Đào?

Khoảng 1 giờ đồng hồ nữa ờ Washington, Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sẽ đến Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ, tiếp xúc những vị dân cử Cộng Hòa và Dân Chủ đang điều khiển ngành lập pháp Mỹ.
RFA-01-20-2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các bản tin phổ biến đều nói cuộc đón tiếp người đang lãnh đạo đảng và nhà nước Trung Quốc sẽ không niềm nở như cuộc đón tiếp ở Nhà Trắng ngày hôm qua, vì phần lớn các vị dân cử Mỹ không hài lòng với tình trạng nhân quyền ở Hoa Lục, và thường lên tiếng chỉ trích chính sách bảo hộ mậu dịch mà Trung Quốc đang thực hiện.
Hôm qua, Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ là Dân Biểu Cộng Hòa John Boehner và Nghị Sĩ Cộng Hòa Chủ Tịch Khối Thiểu Số Mith McConnell đều từ chối lời mời dự dạ tiệc đón ông Hồ Cẩm Đào do Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Đệ Nhất Phu Nhân khoản đãi.
Người đang giữ chức Chủ Tịch Khối Đa Số Thượng Viện Mỹ là Nghị Sĩ Harry Reid cũng cho một đài truyền hình ở bang Neveda biết là ông sẽ bay về Washington để gặp Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào, gọi lãnh đạo Trung Quốc là một nhà độc tài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.