Afghanistan: khủng bố gia tăng trà trộn vào các đơn vị quân sự

Một viên chức cao cấp NATO nói rằng chính phủ Afghanistan phải giải quyết ngay tình trạng khủng bố trà trộn vào các đơn vị quân sự và an ninh, để sát hại binh sĩ, viên chức Hoa Kỳ và đồng minh.
RFA 02-29-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Viên chức yêu cầu không nêu tên này gọi tình trạng khủng bố trà trộn vào trong quân đội và lực lượng an ninh Afghanistan là tình trạng rất đáng ngại, và chính phủ Kabul phải tìm cách giải quyết ngay tức khắc, nếu không muốn thấy quan hệ giữa Afghanistan và NATO gặp trở ngại.

Phát biểu được đưa ra sau khi một tên khủng bố làm việc cho lực lượng an ninh Afghanistan nổ súng bắn chết 2 sĩ quan Hoa Kỳ hôm thứ Bảy tuần trước. Tên này hiện đang lẫn trốn, và Kabul nói đang truy lùng gắt gao.

Báo cáo của Bộ Quốc Phòng Mỹ cho thấy từ giữa năm 2007 cho đến cuối tháng Giêng 2012, khoảng 70 binh sĩ NATO bị giết vì những tên khủng bố trà trộn trong các đơn vị quân sự và an ninh của Afghanistan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.