16 nước tham gia RCEP sẽ gặp nhau tại Nhật

RFA
2017.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
rcep.jpg Ảnh minh họa các nước tham gia RCEP và TPP.
File photo

 

Tin từ Tokyo cho hay trong tuần này, đại diện của 16 nước Châu Á sẽ gặp nhau tại thành phố Kobe của Nhật Bản, để bàn thảo về đề nghị nên sớm thông qua một hiệp định mậu dịch chung, nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Những bản tin chúng tôi ghi nhận được đều nói đề tài của cuộc thảo luận là Hiệp Định Đối Tác Kinh Tế Toàn Diện Khu Vực, được gọi tắt là RCEP. Đây là bản hiệp định quy tụ 10 nước ASEAN và 6 nước mà ASEAN đã ký kết hiệp định thương mại tự do, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Ấn Độ, Nam Hàn và New Zealand.

Ý kiến này được nêu lên sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương, tức TPP.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang