Thái Lan ngăn cấm biểu tình chống Campuchia

Chính phủ Thái Lan không cho phép công dân của họ tổ chức biểu tình phản đối chính phủ quốc gia láng giềng Campuchia sau khi Phnom Penh bắt giữ và sẽ truy tố 7 công dân Thái ra tòa về tội xâm nhập lãnh thổ bất hợp pháp.
RFA 03.01.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trung Tướng Walit Rojanapakdee, tư lệnh lực lượng canh phòng biên giới cho hay tất cả những cuộc biểu tình dự tính tổ chức ở khu vực biên giới hai nước đều bị ngăn cấm.

Lý do được Tướng Walit đưa ra là e ngại xáo trộn đời sống của người dân địa phương, nhưng hầu hết các bài báo đang tải sáng nay ở Bangkok đều cho rằng biện pháp này được thực hiện vì chính phủ Thái muốn tìm một giải pháp ngoại giao giải quyết vụ việc xảy ra từ hôm 29 tháng trước.

Hôm qua, Phnom Penh đã cho 7 người bị bắt được gặp thân nhân của họ từ Thái Lan sang thăm. Cùng đi với đoàn người này vào trại giam là nhân viên đại sứ quán Thái Lan ở Phnom Penh và luật sư đại diện.

Một viên chức trại giam nói với báo chí là cả 7 người đang bị giam giữ được đối xử tử tế, hàng ngày họ đều được nhận thức ăn do chính tòa đại sứ Thái cung cấp.

Hiện vẫn chưa rõ đến khi nào những người này sẽ ra hầu tòa. Trong số những người bị bắt, có 1 đại biểu quốc hội.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.