Miến Điện cần đổi mới thêm: Nghị sỹ Mỹ

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, người lãnh đạo khối Cộng Hòa ở Thượng Viện Liên Bang Mỹ, nói rằng Miến Điện đang trên đường đổi mới và sẽ tiếp tục đổi mới.
RFA 01.17.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông McConnell cho biết ông ghi nhận sự kiện này sau khi tiếp xúc với các viên chức đang điều hành chính quyền Miến Điện và sau cuộc thảo luận với nhân vật biểu tượng cho cuộc tranh đấu đòi tự do và dân chủ, bà Aung San Suu Kyi.

Nghị Sĩ McConnell cũng nói rằng những tiến bộ của chính phủ Miến Điện đã được Hoa Kỳ đáp ứng, bằng chứng là cuối tuần trước Tổng Thống Barack Obama đã chỉ thị đưa đại Sứ trở lại Miến Điện.

Tuy nhiên, ông McConnell cho hay là chính phủ Miến còn phải đổi mới hơn nữa, trước khi ông có thể ủng hộ ý kiến giảm bớt hay bỏ lệnh cấm vận mà Hoa Kỳ vẫn đang áp dụng với Miến Điện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.