Thủ tướng Hun Sen dọa không công bố tuyên bố chung ASEAN Australia

RFA
2018-02-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Campuchia, Hunsen.
Thủ tướng Campuchia, Hunsen.
AFP photo

Thủ tướng Campuchia Hun Sen dọa sẽ làm cho Australia mất mặt khi không cho công bố tuyên bố chung thượng đỉnh ASEAN diễn ra ở Sydney vào tháng tới nếu ông bị Australia gây sức ép.

Trong bài phát biểu hôm thứ 4 ngày 21/2 ở Phnopenh, thủ tướng Hun Sen nói ông sẽ không chấp nhận để phải chịu sức ép về chính trị nội bộ khi ông tham dự thượng đỉnh các nước thành viên ASEAN diễn ra vào tháng 3 ở Australia. Ông nói ông có thể ngăn cản không cho công bố tuyên bố chung của ASEAN và Australia, và ông cảnh báo Australia đừng tìm cách gây sức ép.

Thủ tướng Hun Sen cũng cảnh báo những người có dự định biểu tình phản đối ông tại Australia không nên đốt hình ảnh của ông trong các cuộc biểu tình.

Thủ tướng Hun Sen bị nhiều nước phương Tây chỉ trích trong thời gian vừa qua vì những đàn áp nhắm vào đảng đối lập, đóng cửa các cở sở báo chí độc lập, tìm cách bịt miệng những tiếng nói đối lập ngay trước cuộc bầu cử vào năm nay.

Ý kiến (3)
Share

Thạch Tai

nơi gửi Cam bốt

Hun Sen lên giọng vì có Trung cọng và Việt cọng yểm trợ mọi mặt .

Kể ra Ông ta cũng có học được kiểu cá lội giữa 2 dòng nước . Ông thủ lợi từ cả TC đến VC .

24/02/2018 18:34

Quân mọi Rợ

Thủ tướng Hunsen và tổng thống Duterte là cùng xếp chung vào một loài mọi rợ ngông cuồng..và mất dạy nhất thế giới..Thế giới hãy tẩy chay hai tên nầy ngay...

22/02/2018 22:43

Độc giả không muốn nêu tên

mot Quoc gia nho ma lam tac dong nhieu vao khoi ASEAN vi duoc TC chong lung...

22/02/2018 17:33

Xem toàn trang