Canada bán trực thăng cho Philippines

RFA
2018-02-07
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Trực thăng Bell-412EP của không quân Philippines hôm 17/8/2015
Trực thăng Bell-412EP của không quân Philippines hôm 17/8/2015
AP

Philippines vừa mua 16 trực thăng Bell của Canada, trị giá gần 235 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ công tác chống phiến quân Hồi giáo và các cuộc nổi dậy ở trong nước.

AFP dẫn lời của giới chức Bộ Quốc Phòng Philippines cho biết như vừa nêu vào ngày 7 tháng Hai.

Phát ngôn nhân Arsenio Andolong của Bộ Quốc Phòng Philippines cho AFP biết là Philippines đã ký hợp đồng với tập đoàn quốc doanh Canada Commercial Corp để mua 16 chiếc trực thăng Bell 412EPI và dự trù hàng sẽ được giao trong 9 tháng.

Ông Arsenio cho biết thêm những chiếc trực thăng này được sử dụng cho mục đích chống lại khủng bố cũng như có thể dùng để cứu trợ thiên tai.

Đại sứ Canada Hohn Holmes chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng thương vụ này thật sự mang lại lợi ích cho người dân Philippines, giúp cho Manila trong công tác tìm kiếm và cứu trợ về thiên tai.

Philippines ký kết mua 16 trực thăng Bell của Canada chỉ trong vòng 3 tháng sau khi Thủ tướng Justin Trudeau phản đối Tổng thống Rodrigo Duterte trong chiến dịch chống ma túy ở Phi. Thủ tướng Trudeau, tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Manila, hồi tháng 11 năm ngoái, đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Rodrigo hãy tôn trọng nhân quyền, luật pháp và không giết người chưa qua xét xử.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Lý Tài

nơi gửi Úc châu

Có bất ổn ,có tranh chấp; ngân sách quốc phòng mới tăng để mưa sắm vũ khí .
Không biết các cơ sở sản xuất vủ khí có dự mưu gây ra tranh chấp không ?.
" Việc này chỉ nột hỏi Trời còn xa "

11/02/2018 10:15

Xem toàn trang