Viên chức cao cấp Trung Quốc nói kinh tế Hoa Lục không bao giờ bị sụp đổ

RFA
2016-03-06
Share
035_pbu411395_09.jpg Ông Từ Thiệu Sử, Chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC), phát biểu tại một cuộc họp báo trong phiên họp lần thứ tư của các NPC thứ 12 (Đại hội nhân dân toàn quốc) tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 6 tháng 3 năm 2016.
AFP PHOTO

Một viên chức cao cấp của hàng ngũ lãnh đạo Trung Quốc mới lên tiếng trấn an mọi người, nói rằng không bao giờ kinh tế Hoa Lục bị sụp đổ như những lời đồn đoán.

Lời trấn an này được ông Từ Thiệu Sử, Chủ Tịch Hội đồng Phát triển và Đổi mới Quốc gia Trung Quốc đưa ra ngày hôm qua trong bài đọc trước quốc hội.

Không chỉ khẳng định kinh tế Hoa Lục sẽ chẳng sụp đổ, ông còn nói rõ nền kinh tế này sẽ tiếp tục góp phần vào việc phát triển kinh tế toàn cầu.

Trấn an này được đưa ra vào đúng thời điểm mọi người lo âu vì cả hai thị trường chứng khoán và tài chánh của Trung Quốc đang gặp khó khăn. Một trong những người nói đến chuyện kinh tế Trung Quốc có thể bị sụp đổ là tỷ phú George Soros, cho rằng đó là điều không thể nào tránh khỏi.

Thứ Bảy tuần rồi trong phát biểu cũng đọc trước quốc hội, Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đưa ra chỉ tiêu phát triển kinh tế năm nay là từ 6,5% cho đến 7%.

Cũng trong bài diễn văn, người điều hành chính phủ Bắc Kinh nhìn nhận Trung Quốc sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách, do đó ông kêu gọi mọi người phải sẵn sàng để đối phó với điều được ông gọi là “một trận chiến cam go” trước mặt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang