TQ sẽ đưa phòng thí nghiệm không gian thứ hai lên quỹ đạo Trái Đất

RFA
2016.02.28
000_Hkg5538932.jpg các nhà khoa học Trung Quốc giám sát việc lắp ghép phòng thí nghiệm không gian Thiên Cung 1 và các tàu vũ trụ Thần Châu 7 trong không gian tại Trung tâm Tửu Tuyền ở tỉnh tây bắc Cam Túc vào ngày 3 tháng 11 năm 2011.
AFP PHOTO

Trung Quốc sẽ đưa lên quỹ đạo Trái Đất phòng thí nghiệm không gian thứ hai trong quý ba năm nay.

Tân Hoa Xã loan tin vừa nêu vào ngày hôm qua (28/2/2016) và cho biết đó là một phần của kế hoạch đến thời điểm năm 2022 Trung Quốc đưa vào hoạt động trạm không gian có người làm việc thường xuyên.

Phòng thí nghiệm được đặt tên Thiên Cung 2 dự kiến sẽ kết nối với tàu Thiên Chúc 1 mà Trung Quốc phóng vào quỹ đạo Trái Đất trong nửa đầu năm nay.

Cũng theo Tân Hoa Xã thì Bắc Kinh có kế hoạch phóng tàu vũ trụ Thần Châu 11 với hai phi hành gia trên đó vào quý tư năm nay. Tàu vũ trụ Thần Châu sẽ kết nối với phòng thí nghiệm Thiên Cung 2.

Phòng thí nghiệm không gian thứ nhất của Trung Quốc, Thiên Cung 1 được phóng lên quỹ đạo Trái Đất vào năm 2011 và cho đến nay theo Tân Hoa Xã vẫn hoạt động tốt.

Phát triển chương trình không gian là một ưu tiên của chính quyền Bắc Kinh hiện nay. Đích thân chủ tịch Tập Cận Bình ra chỉ thị Trung Quốc phải làm sao trở nên một cường quốc không gian.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.