Chủ tịch Trung Quốc giới thiệu dàn lãnh đạo mới

RFA
2017-10-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Tập Cận Bình (đứng giữa) và các ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 25/10/2017
Chủ tịch Tập Cận Bình (đứng giữa) và các ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 25/10/2017
AFP

Vào ngày 25 tháng 10. Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã giới thiệu các thành viên mới của Ban Thường Vụ Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc, là cơ quan có quyền lực lớn nhất, quyết định chính sách quốc gia, cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban thường vụ gồm 7 người, đứng đầu là ông Tập Cận Bình, kế đến là Thủ Tướng Lý Khắc Cường. Năm nhân vật còn lại đều là những nhân vật mới, được chú ý nhiều nhất là ông Triệu Lạc Tế giữ chức chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Kỷ Luật Trung Ương, tiếp tay với ông Tập thực hiện chính sách bài trừ tham nhũng, được biết đến dưới danh nghĩa chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi”.

Điều này được chính ông Tập nói đến khi giới thiệu Ban Thường Vụ Bộ Chính Trị, nói rằng ông quyết tâm đi đến cùng, cho đến ngày không còn một phần tử xấu nào trong bộ máy Đảng.

Một nhân vật khác cũng được giới quan sát chính trị chú ý tới là ông Lật Chiến Thư, đứng thứ 3 trong danh sách được giới thiệu. Với vị trí này, ông Lật Chiến Thư sẽ giữ vai trò chủ tịch quốc hội Trung Quốc.

Hai điểm được truyền thông quốc tế ghi nhận, thứ nhất là tất cả ủy viên của Ban Thường Vụ Chính Trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc đều ở độ tuổi 60, tức đều sinh sau cuộc cách mạng 1949. Điều thứ nhì là dù danh sách các nhân vật cao cấp nhất trong đảng đã được công bố và giới thiệu, nhưng vẫn chưa biết ai là người có triển vọng sẽ thay thế ông Tập Cận Bình.

Ý kiến (2)
Share

Giá Xe Oto

nơi gửi Hà nội

Xin chân thành cảm ơn vì những bài viết hay
Www.xeoto-nhapkhau.com

26/10/2017 05:28

Trương bá Hiệp

nơi gửi Thái lan

Có thay đổi hay không ,chính sách Trung cọng vẫn là bành trướng . Thâu tóm lãnh thổ của các lân bang ,xâm lấn biển đảo ,tăng cường vũ lực,kỷ thuật để sủa soạn " ngôi bá chủ " .
Thực dân Hán đang thời kỳ trổi dậy !!

25/10/2017 14:44

Xem toàn trang