Ai sợ Ngải Vị Vị?

Hình ảnh của nghệ sĩ Ngải Vị Vị, một nhà bất đồng chính kiến ở Trung Quốc đang bị Bắc Kinh giam giữ, xuất hiện tại một số nơi ở đặc khu hành chánh Hong Kong khiến cho quân đội Trung Quốc lên tiếng cảnh cáo.
RFA 30.04.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tờ South China Morning Post hôm qua cho biết một họa sĩ xưng danh là Cpak Ming đã vẽ khuôn mặt của ông Ngải Vị Vị cùng với hàng chữ ‘Ai sợ Ngải Vị Vị?’ tại những doanh trại, đồn cảnh sát và một số nơi khác trong tuần qua.

Một phát ngôn nhân của trại binh Giải phóng Quân ở Hong Kong nói với tờ South China Morning Post là không ai được vẽ hay chiếu hình lên tường của các doanh trại quân đội mà không được phép. Làm thế là vi phạm luật Hong Kong.

Hồi tuần rồi hơn 1000 người ở Hong Kong đã xuống đường biểu tình kêu gọi trả tự do cho ông Ngải Vị Vị, người bị bắt giam hôm đầu tháng tư, và sau đó chính quyền Bắc Kinh nêu lý do cho việc bắt giữ là ông này đã phạm tội kinh tế.

Khắp nơi trên thế giới đã yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho nghệ sĩ Ngải Vị Vị, một người thẳng thắn phê phán chính quyền Hoa Lục về nhiều vấn đều lâu nay.

Xem toàn trang