Trung Quốc: ông Hứa Chí Vĩnh phản đối bằng cách im lặng tại tòa

RFA 22.01.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong phiên tòa diễn ra ở Bắc Kinh sáng hôm nay, nhà tranh đấu Hứa Chí Vĩnh của Trung Quốc và luật sư đại diện cho ông đã cùng bày tỏ sự phản đối bằng cách không lên tiếng trả lời các câu hỏi của tòa.

Ông bị bắt chính quyền bắt giam và đưa ra xét xử chỉ vì lên tiếng đòi hỏi tất cả các quan chức nhà nước đều phải khai tài sản đang có. Ông cho đó là một trong những cách giúp bài trừ tham nhũng.

Phái công tố thì nói rằng ông phạm tội xúi dục người khác làm mất trật tự xã hội. Với tội danh này ông có thể bị kêu án tới 5 năm tù.

Luật sư đại diện cho ông nói với báo chí rằng phiên tòa kéo dài 6 tiếng đồng hồ, không biết bao giờ tòa sẽ tuyên án. Về quyết định không nói gì trước tòa, luật sư của ông Hứa Chí Vĩnh trả lời rằng phiên xử chỉ là một màn kịch, chẳng có lý do gì để ông và ông Hứa Chí Vĩnh phải tham gia đóng tuồng với các viên chức tư pháp của nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang