TQ khẳng định không có mục đích bá chủ khu vực

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ quốc phòng Trung Quốc hôm qua lên tiếng khẳng định việc xây dựng sức mạnh trên biển của nước này không có liên quan gì đến ý định nhằm làm bá chủ trong khu vực.
RFA 29.11.2012

Share
001_GR228745-305.jpg Bản đồ vùng đảo đang tranh chấp ở Biển Đông
AFP

Trung Quốc nói rằng nước này chỉ muốn cải thiện khả năng khai thác nguồn lợi trên biển, phát triển kinh tế biển và bảo vệ quyền lợi trên biển của nước này, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Trung Quốc bác bỏ nhận định về mục đích liên quan đến việc đòi quyền chủ quyền với quần đảo Điếu ngư đang tranh chấp với Nhật Bản.

Trước đó trong đại hội Đảng  Cộng Sản Trung Quốc lần thứ 18 diễn ra vào đầu tháng này, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã đề cập đến nỗ lực xây dựng Trung Quốc thành một cường quốc trên biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang