Trung Quốc đóng hàng không mẫu hạm thứ hai

RFA-02-02-2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trung Quốc cũng đã có hàng không mẫu hạm. Tàu sân bay Liêu Ninh được tu sửa lại từ một tàu sân bay cũ của Nga Trung Quốc cũng đã có hàng không mẫu hạm. Tàu sân bay Liêu Ninh được tu sửa lại từ một tàu sân bay cũ của Nga
Chinamili.cn

Lại có thông tin mới về việc Trung Quốc cho đóng một hàng không mẫu hạm thứ hai được loan đi vào những ngày cuối tuần qua.

Thông tin vừa nói được một viên chức Nhà nước, chủ trang tiểu blog ở thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô ở mạn đông Trung Quốc, và tờ báo địa phương Changzhou Evening News, loan đi nói rõ một nhà sản xuất cáp điện tại Thường Châu thắng được hợp đồng cung cấp thiết bị cho chiếc hàng không mẫu hạm thứ hai của Trung Quốc.

Giới phân tích quân sự Trung Quốc cho rằng thông tin như thế là một công nhận ngầm rằng chiếc hàng không mẫu hạm thứ hai của Trung Quốc đang được đóng.

Năm ngoái, giới truyền thông cũng loan tin trích dẫn phát biểu của một quan chức đảng viên cao cấp hàng đầu tại tỉnh Liêu Ninh nói rằng Bắc Kinh đang cho đóng thêm một hàng không mẫu hạm với mục tiêu trong tương lai nước này phải có ít nhất 4 chiếc hàng không mẫu hạm.

Hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc có tên Liêu Ninh là chiếc thời Sô viết mua lại của Ukraine vào năm 1998 và được tân trang thành tàu sân bay trở nên biểu tượng hiện đại hóa hải quân của Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang