TQ ngưng áp dụng luật mỗi gia đình chỉ sinh một con

RFA 15.11.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
037_ZH62065-305 Bức ảnh này chụp vào ngày 11 tháng 3 năm 2013 cho thấy học sinh tại một trường học nông thôn ở Bijie, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.
AFP

Cũng trong một cuộc họp quan trọng, một quyết định khác cũng được đưa ra đó là chính sách mỗi gia đình chỉ một đứa con được tạm ngưng áp dụng. Kể từ nay mỗi gia đình có thể sẽ có thêm đứa con thứ hai nhằm tránh tình trạng áp lực đối với các gia đình hiếm muộn hay không có con trai theo truyền thống lâu năm của Trung Quốc.

Chính sách mỗi gia đình một con đã gây nhiều bi kịch cho xã hội Trung Quốc. Hàng triệu gia đình tan nát vì không có con nối dõi lại không được phép sinh đứa thứ hai nếu đứa con duy nhất là con gái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.