TQ cảnh báo Nhật không nên can dự vào tranh chấp Biển Đông

RFA 23.05.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bản đồ khu vực tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.
Bản đồ khu vực tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.
AFP PHOTO

Trung Quốc hôm nay lên tiếng cảnh báo Nhật Bản không nên can dự vào tình hình tranh chấp lãnh hải tại khu vực Biển Đông.

Phát ngôn nhân Bộ ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi lên tiếng trong phiên họp báo thường nhật rằng những tuyên bố liên quan của Nhật Bản không chú ý đến thực tế và nhầm lẫn về các sự kiện. Ông này còn cho rằng Nhật Bản có động cơ chính trị với một mục tiêu bí ẩn trong việc can thiệp vào tình hình tại khu vực Nam Hải, tức Biển Đông.

Trung Quốc lên tiếng yêu cầu Nhật Bản phải có những hành động thực tế nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực.

Tuyên bố vừa nêu của phía Trung Quốc đối với Nhật Bản được đưa ra một ngày sau khi thủ tướng Nhật Shinzo Abe bày tỏ quan ngại về những căng thẳng khu vực mà theo ông này là do hoạt động đơn phương khoan tìm dầu mỏ của Trung Quốc gây nên.

Ý kiến (2)
Share

Bắc Hà_Việt Nam

nơi gửi Hà Nội

theo tôi là thay đổi chế độ ngả theo Mỹ để cho Trung Cộng đon thương độc tài chế độ rồi người dân Trung Quốc họ cũng ngả theo như mình thôi?

25/05/2014 04:27

hoang

nơi gửi hanoi

tat ca vi nuoc, chung suc chung long dau tranh bao ve chu quyen. nha nuoc ta da va dang lam het suc ,nhung ke thua hoi con doi hoi doi tu duy,roi noi thua ,ko cung tranhh dau de bao ve dat nuoc di

24/05/2014 11:10

Xem toàn trang