Tin tặc TQ tấn công trang web của chính phủ Philippines

RFA 14.04.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
RFA file

Trang web của Thông tấn xã Philippines hôm nay bị tin tặc tấn công, và thủ phạm bị tình nghi là từ phía Trung Quốc gây ra.

Tin tặc để lại trên trang chủ của Thông tấn xã Philippines hình ảnh lá cờ Trung Quốc và câu ‘Đội Tin tặc Bóng Quỉ Trung Quốc, Chúng ta là bóng quỉ. Chúng ta là một đội. Chúng ta có riêng phẩm giá Tin tặc Trung Quốc Lxxker.’

Phát ngôn nhân văn phòng tổng thống Philippines, Abigail Valte, cho biết hiện đang tiến hành điều tra, và chính những dòng chữ để lại trên trang chủ của Thông tấn xã Philippines có thể dẫn đến suy luận thủ phạm là ai.

Một phát ngôn nhân khác của chính phủ Manila cho biết nhóm tin tặc tự chia sẻ thông tin về vụ tấn công trên trang facebook của chúng.

Tuy nhiên, trang web của Thông tấn xã Philippines đến lúc này đã hoạt động trở lại; dù không biết lúc nào có thể lại bị đánh sập. Cơ quan chức năng Philippines đang tăng cường biện pháp phòng vệ trước những vụ tấn công tin tặc khác có thể xảy ra.

Vụ tấn công mới này diễn ra chỉ ít ngày sau khi cơ quan chức năng Philippines bắt giữ 12 ngư dân Trung Quốc khi thuyền của những người này bị mắc cạn tại một rạng san hô được bảo vệ của Philippines ở biển Sulu thuộc chủ quyền của Philippines.

Hồi năm ngoài một số trang web của các cơ quan chính phủ Philippines cũng bị tấn công vào khi xảy ra tình hình căng thẳng giữa hai phía Philippines va Trung Quốc tại bãi cạn Scaborough. Thủ phạm các vụ tấn công đó được nói là tin tặc Trung Quốc tiến hành.

Xem toàn trang