Bị bắt giam vi chỉ trích cố thủ tướng Lý Quang Diệu

RFA-31-03-2015

Share
Cố thủ tướng Lý Quang Diệu phát biểu hôm ra mắt của cuốn sách mới của ông về các vấn đề quốc tế, tại Dinh Tổng thống ở Singapore ngày 6 tháng 8, 2013 Cố thủ tướng Lý Quang Diệu phát biểu hôm ra mắt của cuốn sách mới của ông về các vấn đề quốc tế, tại Dinh Tổng thống ở Singapore ngày 6 tháng 8, 2013
AFP

Ủy ban Bảo vệ Ký giả trụ sở tại New York, Hoa Kỳ- CPJ, hôm qua ra thông cáo báo chí bày tỏ quan ngại về việc cơ quan chức năng Singapore hôm chủ nhật bắt giữ một blogger trẻ ở nước này vì làm video chỉ trích cố thủ tướng Lý Quang Diệu.

CPJ kêu gọi chính quyền Singapore phải trả tự do ngay cho blogger bị bắt giữ chỉ vì bày tỏ ý kiến riêng của cá nhân.

Thông cáo của cơ quan chức năng Singapore đưa ra hôm qua cho biết người bị bắt có tên Amos Yee. Anh này đưa lên Youtube một video dài 8 phút với chỉ trích quan điểm và di sản chính trị của cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Amos Yee còn so sánh ông Lý Quang Diệu với những nhân vật khác như Mao Trạch Đông, Stalin, Adolf Hitler và cả Chúa Jesus.

Cảnh sát Singapore nói rằng anh Amos Yee bị bắt vì những bình luận tôn giáo. Đây là điều bị chính quyền Singapore cấm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang