Có đến 36 nạn nhân trong những vụ nổ khí methane ở Nga

RFA
2016.02.28
000_8B4GN.jpg Nhân viên cứu hộ mỏ tại mỏ than Severnaya ở Vorkuta, khoảng 1.900 km về phía đông bắc Moscow, Nga. Ảnh được phát hành ngày 28 tháng 2 năm 2016 của Bộ Khẩn cấp Nga.
AFP PHOTO

Số nạn nhân trong những vụ nổ khí methane ở Nga từ hôm thứ năm tính đến hôm nay đã lên 36 người.

Phát ngôn nhân mỏ Severnaya ở thành phố Vortuka, vùng Komi nơi xảy ra vụ nổ, nói với hãng thông tấn AFP rằng theo thẩm định chuyên môn thì 26 công nhân kẹt trong mỏ khi xảy ra vụ nổ không có cơ hội sống còn. Ngoài ra có 6 người khác mà đa số là nhân viên cứu hộ cũng thiệt mạng.

Công tác cứu hộ được dừng lại.

Cơ quan chức năng tuyên bố 3 ngày để tang cho các nạn nhân xấu số bắt đầu từ hôm nay sang đến ngày mai và ngày thứ ba tới.

Tai nạn hầm mỏ tại Nga và những quốc gia thuộc Liên Xô cũ xảy ra khá thường xuyên. Nguyên nhân được nói do tình trạng cũ kỹ từ trước đến nay vẫn chưa được nâng cấp, cải tạo.

Vào năm 2010, một vụ nổ khí methane xảy ra tại mỏ Raspadskaya ở vùng Kemerovo, Siberia khiến hơn 90 người thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.