Tổng thư ký LHQ: xin đừng quên thảm họa ở Philippines

RFA-22-12-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon
Greatlakesvoice

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm nay kêu gọi các nước cứu trợ gia tăng nguồn trợ giúp cho Philippines vừa bị trận bão Haiyan (Hải Yến) hòanh hành nghiêm trọng giữa lúc xứ này gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn tài trợ cho công cuộc tái thiết lâu dài sau thiên tai.

Lên tiếng với phóng viên một ngày sau khi tới thăm thành phố Tacloban của Phi bị ảnh hưởng thiên tai nặng nhất, ông Ban Ki-moon lưu ý rằng thế giới phải không để xảy ra thêm một cuộc khủng hỏang thiên tai bị bỏ quên.

Người điều hành LHQ nhân tiện cho biết tổ chức quốc tế này hiện chỉ nhận có 30% trong ngân khỏan 791 triệu đô la mà LHQ đã kêu gọi để cứu giúp nạn nhân thiên tai hồi tháng rồi ở Philippines cùng công tác tái thiết những khu vực bị bão Hải Yến tàn phá.

Ông Ban Ki-moon cho hay ông vô cùng xúc động và đặc biệt quan tâm trong chuyến thăm TP Tacloban hôm qua, nơi ông cho biết người dân ra sức khắc phục hậu quả thiên tai dù gặp nhiều thử thách, trong khi nỗ lực cứu trợ cũng gặp ít nhiều khó khăn do phải tới những đảo xa xôi vùng trung bộ Philippines…

Nhưng ông Ban Ki-moon nhấn mạnh rằng LHQ kiên quyết trong cam kết giúp Philippines tái thiết những khu vực bị thiên tai này tàn phá.

Xem toàn trang