EU giảm trừng phạt Miến Điện

Liên minh Châu Âu hôm Thứ Hai hé lộ khả năng giảm bớt trừng phạt Miến Điện trong tháng này, cùng lúc EU tán dương cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật như một thử nghiệm quan trọng về các nỗ lực cải cách.
RFA
2012.04.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bà Catherine Ashton, nhân vật đặc trách đối ngoại của EU đề cao cách thức chính quyền Miến Điện tổ chức cuộc bầu cử và sự tham gia của người dân nước này.
Trong bản tuyên bố, bà Ashton nói rằng EU tiếp tục ủng hộ tiến trình cải cách ở Miến Điện và trông đợi phát triển quan hệ hợp tác mới với quốc gia này bắt nhịp theo diễn tiến cải cách.
EU gồm 27 quốc gia thành viên, từ năm nay đã dỡ bỏ một vài nội dung trừng phạt chế độ quân phiệt Miến Điện, để khuyến khích cải tổ. Tại hội nghị diễn ra vào ngày 23/4 sắp tới tại Luxembourg, 27 ngoại trưởng các nước thành viên EU sẽ quyết định những bước tiếp theo.          


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.