Hai cựu Thủ tướng Thái đi Hong Kong

RFA
2018-02-13
Share
000_R49PD_960.jpg Cựu Thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra đến tòa tối cao ở Bangkok hôm 1/8/2017.
AFP

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cùng anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vào hôm thứ Ba ngày 13 tháng Hai lên đường sang Hong Kong sau khi có mặt ở Nhật Bản.

Một nguồn tin thân cận với gia đình hai cựu Thủ tướng Thái Lan cho biết thông tin vừa nêu và còn cho biết thêm cả hai đến Nhật Bản từ hôm thứ Bảy tuần trước.

Bà Yingluck được Chính phủ Nhật cho phép nhập cảnh ngoại lệ vào nước này và đây là lần đầu tiên bà đến Nhật, kể từ khi bà rời Thái Lan hồi cuối tháng 8 năm ngoái.

Tòa án Tối cao Thái Lan hồi năm 2017 tuyên án vắng mặt 5 năm tù giam đối với bà Yingluck, với cáo buộc tội sao lãng hình sự, gây ra thất thoát ngân sách, qua chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân.

Bà Yingluck được biết đang tìm quy chế tị nạn chính trị tại Anh Quốc.

Ông Thaksin Shinawatra bị lật đổ vào năm 2006 và bà Yingluck bị quân đội truất phế trong một vụ đảo chánh vào năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang