FIFA nên dành 10% lợi nhuận cho người nghèo khó

RFA-05-07-2014

Share

Một nhà lập pháp Venezuela đề nghị FIFA nên dành 10% lợi nhuận để giúp đỡ cho người nghèo khó.

William Ojeda, dân biểu Venezuela cho rằng nếu FIFA trích 10% lợi nhuận của tổ chức này để hiến tặng Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc chẳng hạn thì hàng trăm ngàn thiếu nhi khắp hành tinh sẽ có cơ hội sống tốt hơn hiện nay, thậm chí nhiều đứa trẻ sẽ được cứu sống.

FIFA đã kiếm được quá nhiều tiền từ các trận đấu nhất là giải vô địch thế gới và nó chưa làm gì có thể gọi là ý nghĩa ngoại trừ giúp cho thanh niên tận hưởng giây phút khoái trá khi những trái bóng vào lưới. FIFA phải làm nhiêu việc có ý nghĩa hơn từ đồng tiền mà cả thế giới bỏ vào cho nó.

Dân biểu William Ojeda từng là một ủng hộ viên của Hugo Chavez khi ông này còn sống.

Mặc dù là một tổ chức phi lợi nhuận và luôn bị cáo buộc là một ổ tham nhũng nhưng FIFA cũng đã bỏ hàng triệu đô la lợi nhuận từ giải bóng đá thế giới vào nền bóng đá của các nước chậm phát triển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang