Edward Snowden nhờ luật sư thu xếp chuyện trở về Mỹ

RFA 03.03.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Edward Snowden, ảnh chụp trước đây.
AFP

Luật sư người Nga của ông Edward Snowden nói là ông này đang làm việc với các luật sư người Mỹ và Đức để thu xếp chuyện trở về quê hương Hoa Kỳ cho thân chủ Snowden.

Edward Snowden trước đây là một nhân viên hợp đồng của Bộ Nội an Hoa Kỳ, và ông đã tiết lộ những chương trình do thám của chính phủ Hoa Kỳ trước khi đào thoát và hiện đang sống tại Nga.

Chính phủ Mỹ buộc tội ông tiết lộ bí mật quốc gia, còn nước Nga thì từ chối dẫn độ ông về Mỹ. Nhưng các nhóm đấu tranh cho quyền dân sự thì hoan nghênh việc làm của ông Snowden.

Việc nước Nga cho phép ông Snowden cư trú chính trị hồi năm 2013 với thời gian là ba năm gây căng thẳng trong quan hệ ngoại giao Nga Mỹ.

Ông Snowden từng nói là ông sẵn sàng về Mỹ nếu ông được xét xử một cách công bằng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang