Lãnh đạo khối G7 cùng nhau giải quyết vấn đề về kinh tế và chính trị

RFA
2016.05.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_B89K0.jpg Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói với các nhà báo trong cuộc họp báo Hội nghị thượng đỉnh tại Shima vào ngày 27 Tháng 5 năm 2016.
AFP PHOTO

Hôm nay (27/5/2016) các vị lãnh đạo khối G7 tuyên bố tại thành phố duyên hải  Shima nơi hội nghị đang diễn ra, rằng sẽ cùng nhau giải quyết các vấn đề chung của thế giới, đó là tỉ lệ tăng trưởng thấp, những đe dọa chính trị cho trật tự toàn cầu, vấn đề người tị nạn và đe dọa khủng bố.

Nước chủ nhà Nhật Bản nói rằng sẽ tăng thêm các khoản chi tiêu công cộng, đồng thời dời lại kế hoạch tăng thuế để thúc đẩy phát triển.

Hoa Kỳ thì cho rằng ngoài việc tạo thêm công ăn việc làm thì cũng cần nâng lương tối thiểu cho công nhân để đảm bảo sự hồi phục sau thời gian khủng hoảng kéo dài từ năm 2008 tới nay.

Riêng cộng đồng châu Âu thì lo ngại là nếu nước Anh rút lui ra khỏi tổ chức này sau cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23 tháng sáu tới đây thì sẽ là một cú sốc cho nền kinh tế toàn cầu.

Tổ chức G7 bao gồm các quốc gia công nghiệp phát triển nhất thế giới là Mỹ, Nhật, Đức, Pháp, Anh, Italia, và Canada.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang