Cựu chủ tịch đại hội đồng LHQ bị bắt về tội tham nhũng

RFA
2015.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Một vị cựu chủ tịch đại hội đồng liên hiệp quốc là ông John Ashe bị tòa án Liên bang Mỹ bắt để điều tra hôm thứ ba vì tội nhận hối lộ.

Với vai trò chủ tịch, ông Ashe đã nhận đến 500 triệu đô la hối lộ từ một đại gia địa ốc người Trung quốc. Đổi lại ông Ashe đã lợi dụng vị trí của mình để thúc đẩy các dự án xây cất của ông đại gia này.

Ngoài ra những người hối lộ còn chi trả việc xây cất một sân bóng rổ cho ông Ashe cũng như chi trả những chuyến du lịch đắt tiền cho vợ con ông.

Ngoài ông Ashe còn có 5 người nữa bị bắt trong vụ hối lộ này, trong đó có một nhà ngoại giao ở nước cộng hòa Dominic vùng Trung Mỹ, và hai người Trung quốc mang quốc tịch Mỹ. Những người này được biết đã làm trung gian để cho vụ hối lộ.

Hiện chưa rõ luật sư nào đại diện cho ông Ashe trong vụ án này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.