Biểu tình lan rộng, làm tê liệt hoạt động nhiều nơi tại Hong Kong


2019.11.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1M92TW_960.jpeg Người biểu tình Hong Kong mang theo cung và tên tập trung ở trường đại học Bách Khoa Hog Kong hôm 14/11/2019
AFP

Những cuộc biểu tình phản đối chính phủ của người dân Hong Kong lan rộng khắp thành phố và làm tê liệt nhiều phần của thành phố trong ngày thứ 4 liên tiếp. Reuters loan tin này hôm 14/11.

Hàng trăm người trẻ, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên các trường đại học mặc đồ đen và được trang bị vũ khí, chất các đồ, bàn ghế làm rào cản trên các đường phố Hong Kong.

Những người biểu tình đeo mặt nạ chống hơi cay và mũ bảo hiểm, gỡ gạch vỉa hè và ném về phía cảnh sát, trong khi những người khác ném bom xăng.

Những người biểu tình cho Reuters biết họ muốn biểu tình ôn hòa nhưng đã bị đối xử thô bạo bởi cảnh sát và họ cần vũ khí để tự vệ.

Cơ quan Giáo dục Hong Kong hôm 14/11 cho biết tất cả các trường học ở thành phố sẽ đóng cửa từ ngày thứ Sáu đến Chủ Nhật.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào cùng ngày viết trên trang Twitter, trích các nguồn tin cho biết chính quyền Hong Kong sẽ tuyên bố lệnh giới nghiêm cuối tuần này, nhưng sau đó thông báo này đã được rút xuống.

Để giải tán biểu tình, cảnh sát Hong Kong đã sử dụng hơi cay và đạn. Cảnh sát cho biết họ đã dùng 578 loạt hơi cay và 471 loạt đạn cao su và các loại khác vào hôm 13/11, hai cảnh sát đã bị thương.

Những cuộc biểu tình phản đối chính quyền, đòi dân chủ của Hong Kong đã bắt đầu từ ngày 9/6 và đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Đã có ít nhất 3 người biểu tình bị thương do trúng đạn của cảnh sát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.