Hong Kong điều động 5000 cảnh sát đối phó với biểu tình

RFA
2019.06.11
000_1HD836_960.jpg Cảnh sát chống bạo động ở cuộc biểu tình ở Hong Kong hôm 10/6/2019
AFP

Cảnh sát Hong Kong đang có kế hoạch điều động 5.000 cảnh sát trong tổng số 30.000 cảnh sát để đối phó với làn sóng biểu tình lần thứ hai để phản đối dự luật trục xuất tội phạm về Trung Quốc. Trang tin South China Morning Post trích các nguồn tin từ giới chức Hong Kong cho biết như vậy hôm 11/6.

Một nguồn tin cho cho SCMP biết đây là một hoạt động lớn và lực lượng cảnh sát sẽ được huy động từ tất cả các quận.

Hôm 9/6, hơn 1 triệu người Hong Kong đã xuống đường phản đối dự luật dẫn độ tội phạm về Trung Quốc xét xử vì lo ngại sẽ có những vụ bắt giữ vì mục đích chính trị trả đũa từ phía Trung Quốc.

Đây được coi là cuộc biểu tình lớn nhất tại Hong Kong kể từ khi vùng đất này được Anh trao trả lại cho Trung Quốc hồi năm 1997.

Cuộc biểu tình ôn hòa hôm 9/6 đã đẫn đến đụng độ giữa một số người biểu tình và cảnh sát.

Trưởng đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam, hôm 10/6 cho biết dự luật nhằm giúp Hong Kong thực thi các nghĩa vụ quốc tế của mình trong việc chống các tội phạm xuyên biên giới và xuyên quốc gia. Bà Carrie Lam cũng nói bà không có ý định rút lại dự luận này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.