Hong Kong điều động 5000 cảnh sát đối phó với biểu tình

RFA
2019-06-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảnh sát chống bạo động ở cuộc biểu tình ở Hong Kong hôm 10/6/2019
Cảnh sát chống bạo động ở cuộc biểu tình ở Hong Kong hôm 10/6/2019
AFP

Cảnh sát Hong Kong đang có kế hoạch điều động 5.000 cảnh sát trong tổng số 30.000 cảnh sát để đối phó với làn sóng biểu tình lần thứ hai để phản đối dự luật trục xuất tội phạm về Trung Quốc. Trang tin South China Morning Post trích các nguồn tin từ giới chức Hong Kong cho biết như vậy hôm 11/6.

Một nguồn tin cho cho SCMP biết đây là một hoạt động lớn và lực lượng cảnh sát sẽ được huy động từ tất cả các quận.

Hôm 9/6, hơn 1 triệu người Hong Kong đã xuống đường phản đối dự luật dẫn độ tội phạm về Trung Quốc xét xử vì lo ngại sẽ có những vụ bắt giữ vì mục đích chính trị trả đũa từ phía Trung Quốc.

Đây được coi là cuộc biểu tình lớn nhất tại Hong Kong kể từ khi vùng đất này được Anh trao trả lại cho Trung Quốc hồi năm 1997.

Cuộc biểu tình ôn hòa hôm 9/6 đã đẫn đến đụng độ giữa một số người biểu tình và cảnh sát.

Trưởng đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam, hôm 10/6 cho biết dự luật nhằm giúp Hong Kong thực thi các nghĩa vụ quốc tế của mình trong việc chống các tội phạm xuyên biên giới và xuyên quốc gia. Bà Carrie Lam cũng nói bà không có ý định rút lại dự luận này.

Ý kiến (1)
Share

nguyễn duy cân

nơi gửi TP.HCM,VN

Cuộc đại biểu tình của người dân Hồng Kông phản ánh rằng cư dân Hồng Kông nói riêng và toàn thể loài người có lương tri đều không tin cậy, không muốn sống trong chế độ CS.
Cứ nhìn lại trong suốt thời kỳ CS cai trị có ở đâu có người từ thế giới tự do đào thoát sang thế giới CS thì thấy rõ chế độ CS đi ngược quy luật tiến hóa của con người như thế nào./.

11/06/2019 23:58

Xem toàn trang