Điều tra vụ dẫm đạp đẫm máu trong lễ hội ở Ấn Độ

Những người sống sót trong cuộc dẫm đạp nhau khiến ít nhất 36 người chết tại một lễ hội ở Ấn Độ quy trách nhiệm cho cảnh sát sử dụng dùi cui gây ra thảm cảnh này, cũng như sự đáp ứng chậm trễ của lực lượng cứu thương.
RFA-11-02-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Vụ dẫm đạp hôm Chủ nhật đánh dấu một kết thúc bi thương của lễ hội Ấn Giáo Kumbh Mela kéo dài trong 55 ngày bên bờ sông Hằng tại bang Uttar Pradesh, vốn thu hút chừng 30 triệu người.

Theo viên chức địa phương thì hàng rào trên một cây cầu nhà ga xe lửa bị sập, trong khi các nhân chứng cho biết cảnh sát sử dụng dùi cui áp đảo, đánh đập đám đông khiến người hành hương đang ra về hoản loạn.

Trong khi đó, xe cứu thương nhiều tiếng đồng hồ sau mới xuất hiện nơi xảy ra tai nạn.

Người Ấn giáo tin rằng việc nhúng mình trong nước linh thiêng sông Hằng sẽ gột rửa được tội lỗi của họ. Tại lễ hội hôm chủ nhật, chừng 30.000 người tình nguyện và 7.000 cảnh sát viên thúc giục người hành hương tắm thật nhanh trong sông Hằng để nhường chỗ cho đoàn người dài nhiều cây số đang chờ tới phiên họ xuống “tẩy rửa tội lỗi”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang