Iraq: Quân chính phủ đụng độ với lực lượng IS tại Ramadi

RFA
2015.12.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Dân chúng thành phố Ramadi bỏ nhà cửa chạy khỏi thành phố khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tràn vào chiếm thành phố (ngày 20 tháng 5, 2015 Người dân bỏ nhà cửa chạy khỏi thành phố Ramadi khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo ISIS tràn vào chiếm thành phố ngày 20 tháng 5 năm 2015.
AFP

Quân lính Iraq hôm nay (26/12) đụng độ với lực lượng hiếu chiến Nhà Nước Hồi Giáo IS đang chiếm đóng những cơ sở hành chính của chính phủ trước đây ở thành phố Ramadi.

Sau cuộc hành quân qui mô hôm thứ Ba tuần rồi nhằm giải tỏa những cứ điểm của IS quanh thành phố, quân lính Iraq bị khựng lại phần nào khi phải đối diện với hàng loạt vụ bắn tỉa, bẫy chông mìn, những vụ cài bom ngay lề đường hoặc nổ bom tự sát.

Tuy nhiên, bất kể những chướng ngại chết người đó, những toán quân chống khủng bố tinh nhuệ, gọi tắt là CTS, cùng với quân đội Iraq đã làm chủ tình thế tại thành phố Anbar, giành quyền kiểm soát tại vùng Hoz được coi là trọng yếu để tái chiếm cơ sở hành chánh trước đó của chính phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang