Khủng bố tấn công sân bay Istanbul, ít nhất 41 người thiệt mạng

RFA
2016-06-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khủng bố tấn công sân bay Istanbul, ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 230 người bị thương, ảnh chụp hôm 29/6/2016.
Khủng bố tấn công sân bay Istanbul, ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 230 người bị thương, ảnh chụp hôm 29/6/2016.
AFP

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng tất cả mọi mũi dùi đều nhắm vào quân khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo ISIS, khi thực hiện cuộc điều tra truy lùng thủ phạm của vụ đánh bom giết người mới xảy ra tối hôm qua tại phi trường quốc tế Istanbul, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 230 người bị thương.

Mặc dù chưa có một cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng tự nhận là chủ mưu vụ khủng bố, nhưng theo lời Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, những bằng chứng sơ khởi cho thấy ISIS liên quan đến vụ này.

Tin tức và hình ảnh thu thập được cho thấy ba tên khủng bố đi chung một chiếc taxi đến phi trường, nổ súng bắn xối xả vào hành khách, sau đó chúng nổ bom tự sát.

Ngay sau khi vụ khủng bố xảy ra, Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỷ Recep Erdogan lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới cùng hợp tác và nỗ lực hơn nữa để chống khủng bố.

Nhiều chính phủ, trong đó có Hoa Kỳ, đồng loạt lên tiếng gọi hành động của bọn giết người là hành động hèn hạ.

Cũng xin thưa thêm sáng sớm hôm nay, phi trường Istanbul đã mở cửa hoạt động trở lại, nhưng có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ hoặc phải hoãn giờ cất cánh.

Tại Tehran, chính phủ Iran quyết định tạm ngưng các chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ cho tới khi có lệnh mới.

Tin chưa kiểm chứng được cho thấy trong số những người thiệt mạng có 13 người nước ngoài, trong đó có 6 người mang quốc tịch Iran.

Xem toàn trang