LHQ kêu gọi Bắc Kinh phóng thích Khôi Nguyên Nobel Hoa Bình

Một Ủy ban LHQ kêu gọi Bắc Kinh phóng thích nhà bất đồng chính kiến đang bị cầm tù và cũng là Khôi Nguyên Nobel Hoa Bình, ông Lưu Hiểu Ba, cùng vợ ông, cho rằng sự giam giữ như vậy là vi phạm luật pháp quốc tế.
RFA 08.01.2011

Share
Ủy ban này, gọi là Nhóm Công Tác LHQ Theo Dõi Tình Trạng Giam Giữ Độc Đóan, đã chỉ trích hành động giam giữ ông Lưu Hiểu Ba trước khi xét xử, cho biết ông bị biệt giam và không được gặp luật sư trước khi bị án 11 năm tù hồi 2009 về tội gọi là âm mưu lật đổ nhà nước.
Nhà văn Lưu Hiểu Ba, 55 tuổi, là đồng tác giả Hiến Chương 08, một hình thức Bản Tuyên Ngôn nhanh chóng phổ biến trên Internet kêu gọi cải cách chính trị và mang lại nhân quyền nhiều hơn cho nước TQ dưới ách thống trị của CS.
Ủy ban LHQ vừa nói, 1 cơ quan độc lập do các chuyên gia nhân quyền từ 5 nước thành lập, đã thúc giục Bắc Kinh trả tự do ngay tức khắc cũng như bồi thường thỏa đáng cho ông Lưu Hiểu Ba.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang