Dân Nhật biểu tình phản đôi sử dụng nhà máy điện hạt nhân

Hôm qua, cả ngàn người dân Nhật Bản đã biểu tình ngay trước cửa văn phòng của thủ tướng Yoshihito Noda, phản đối ý định sử dụng lại một số nhà máy điện nguyên tử.
RFA-01-06-2012

Share
Vùng ảnh hưởng trận động đất đến các khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Vùng ảnh hưởng trận động đất đến các khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
Google

Hiện giờ tất cả các nhà máy điện nguyên tử của Nhật đều ngưng hoạt động, và chính phủ e ngại có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt điện vào mùa hè năm nay.

Ví thế hôm thứ Tư tuần rồi, Thủ Tướng Noda có nói rằng nếu thấy cần thiết, chính phủ sẽ mở cửa một số nhà máy với điều kiện những nhà máy đó phải thật an toàn.

Ý kiến của ông Noda được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, nhưng gặp sự chống đối của dân chúng.

Cũng cần nhắc lại sau trận thiên tai kinh hoang xảy ra hồi cuối tháng Ba năm ngoái, dân chúng Nhật Bản rất lo âu về sự an toàn của những nhà máy điện nguyên tử trong nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang