Nhật thả một tàu cá Đài Loan sau khi chủ tàu nộp phạt

RFA
2016.04.26
000_Hkg10213187 Một ngư dân Đài Loan trên chiếc thuyền đánh cá của mình tại một cảng cá ngày 28 tháng 9 năm 2015.
AFP

Nhật Bản đã trả tự do cho một tàu đánh cá Đài Loan cùng thủy thủ đoàn 10 người vào ngày hôm qua, sau khi người chủ chiếc tàu này trả một khoản tiền phạt trị giá hơn 50 ngàn đô la Mỹ.

Chiếc tàu đánh cá này bị lực lượng tuần duyên Nhật bắt giữ hôm thứ hai khi đánh cá ở khu vực rạn san hô tại vùng biển ở Thái Bình Dương, phía Đông Philippines và phía Nam Nhật Bản.

Nhật Bản cho rằng đây là vùng đặc quyền kinh tế của mình, trong khi đó thì Trung Quốc, Đài Loan, và Hàn Quốc thì phản đối.

Bộ ngoại giao Đài Loan nói rằng việc trả tiền phạt cho Nhật Bản là ý muốn của chủ nhân tàu đánh cá, nhưng điều đó không có nghĩa là Đài Bắc công nhận vùng đặc quyền kinh tế của Tokyo tại vùng biển này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.