Nước Anh đứng dậy sau khủng bố

RFA
2017-03-23
Share
000_MX4QQ.jpg Một bông hoa tưởng niệm nạn nhân khủng bố ngày 22 tháng 3 bên ngoài cung điện Westminster, ngày 23 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

 

Nghị Viện Anh đã nhóm họp trở lại, sinh hoạt của người dân thủ đô London cũng trở lại bình thường, sau vụ khủng bố tấn công xảy ra ngày hôm qua khiến 4 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó có 7 người ở trong tình trạng nguy kịch.

Cho đến tối nay, cơ quan điều tra Anh cho biết đã bắt giữ 7 người tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố.

Vụ việc xảy ra khoảng 9 giờ 30 tối giờ Việt Nam ngày 22 tháng 3, khi tên khủng bố lái xe đâm vào đám đông, sau đó lao vào hàng rào của Nghị Viện, cầm dao đâm chết một nhân viên cảnh sát trước khi bị bắn chết.

Đến giờ, cảnh sát vẫn chưa công bố tên của hung thủ.

Trong phát biểu mới nhất, bà Thủ Tướng Anh Theresa May nói rằng nước Anh và người dân Anh không bao giờ lùi bước trước những hành động hèn hạ của bọn khủng bố.

Bà Thủ Tướng Anh Quốc nói rằng bọn khủng bố chủ mưu tấn công ngay trái tim của thủ đô London, nơi người dân đến từ các nước, từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau đều tận hưởng giá trị của tự do, dân chủ, và tự do ngôn luận, nhấn mạnh mọi nỗ lực của bọn gian đều thất bại, người dân Anh sẽ cùng nhau tiến về phía trước, không bao giờ bị chia rẽ bởi những kẻ có tư tưởng thù hận.

Nhiều quốc gia đã lên tiếng chia buồn với chính phủ và nhân dân Anh, đồng thời cũng lên án hành động hèn hạ của bọn khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang