Macau tiến hành điều tra một cựu quan chức dính nghi án tham nhũng

RFA
2016.02.28
event_img_20130927_3 (1).jpg Ông Cheong Weng Chon, ủy viên Ủy ban chống tham nhũng (CCAC) của Macao cho biết CCAC đang tiến hành điều tra một cựu quan chức thuộc văn phòng công tố dính nghi án tham nhũng. (minh họa)
Courtesy of caj.gov.mo

Cơ quan chống tham nhũng đặc khu hành chính Macau của Trung Quốc đang tiến hành điều tra một cựu quan chức thuộc văn phòng công tố ở đó.

Hãng Reuters trích phát biểu của một nhà lập pháp Macau như vừa nêu trong ngày hôm nay. Đây được cho là vụ án tham nhũng lớn nhất tại đặc khu hành chính Macau, nơi được mệnh danh là Las Vegas Châu Á.

Còn trang web của Ủy ban Chống Tham Nhũng hôm qua nêu rõ đã khởi sự điều tra vụ việc liên quan đến lãnh đạo của Văn Phòng Công tố với khoản thu phi pháp lên đến chừng 21 triệu đô la.

Hai nhà lập pháp và một số viên chức điều hành sòng bạc ở Macau cũng xác nhận với Reuters là nguyên trưởng công tố Hà Siêu Minh là viên chức chính trong cuộc điều tra.

Tờ The South Morning Post loan tin ông Hà đã bị bắt; tuy nhiên chưa thể tiếp cận bất cứ người đại diện nào của ông ta để kiểm chứng thông tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.