Malaysia sẽ công bố bản báo cáo về tai nạn máy bay MH370

RFA 28.01.2015

Share
000_Del6382710.jpg Ảnh minh họa.
AFP photo

Tin từ Kuala Lumpur cho biết vào ngày mùng 7 tháng Ba tới đây, Cơ quan hàng không Malaysia sẽ cho công bố bản báo cáo đầu tiên về vụ chiếc phi cơ của hãng hàng không Malaysia mất tích đầu năm ngoái mà đến giờ vẫn chưa tìm thấy.

Bản báo cáo này sẽ ghi lại những chi tiết liên quan đến chuyến bay mang số 370 của Malaysia Airlines, cất cánh từ Kuala Lumpur hồi sáng sớm hôm mùng 8 tháng Ba 2014 để đi Bắc Kinh, chở theo 239 hành khách và nhân viên phi hành đoàn.

Hình ảnh ghi nhận được qua radar cho thấy trước khi vào không phận Việt Nam, chiếc phi cơ này bất ngờ quay đầu trở lại và mất tích sau đó.

Vẫn chưa rõ tại sao chuyện này lại xảy ra cũng như đến giờ các nước tham gia công tác tìm kiếm vẫn chưa tìm được một vết tích nào của chiếc phi cơ lâm nạn, cho dù được dự đoán đã rơi xuống Ấn Độ Dương sau khi bay hết xăng.

Chương trình hợp tác tìm kiếm này do chính phủ Úc điều hành. Hồi gần đây, các viên chức Úc có nói rằng chương trình sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2015 nhưng không đảm bảo sẽ có kết quả như mọi người đang trông chờ.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang