Tổng thư ký NATO thăm Ukraine

RFA
2015.09.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko (phải) và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg sau cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng An ninh Ukraine ngày 22 tháng 9, 2015 Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko (trái) và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg sau cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng An ninh Ukraine ngày 22 tháng 9, 2015
AFP

Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg cho biết hôm thứ Ba rằng "Ukraine có thể dựa vào" các liên minh quân sự phương Tây nhưng không nên phẫn nộ với Nga bằng cách giữ lại thành viên các nước cộng hòa thuộc khối Liên Xô cũ trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, theo AFP cho hay.

Ông Jens Stoltenberg cũng nhiều lần lặp lại vào hôm Thứ Hai về trách nhiệm của ông trong việc cung cấp vũ khí và quân đội cho phiến quân nỗi dậy, vi phạm lệnh ngừng bắn 7 tháng và cả thoả thuận hoà giải chính trị.

Cũng theo AFP, ông Jens kết thúc chuyến viếng thăm đầu tiên của ông đến đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh bằng buổi tham dự phiên họp của Bộ an ninh quốc gia Ukraine và Hội đồng quốc phòng.

AFP dẫn lời phát biểu của ông Jens Stoltenberg với truyền thông rằng trong thời điểm khó khăn này, Ukraine có thể dựa vào khối NATO. Ngược lại, NATO hỗ trợ cho Ukraine về chính trị và những nhu cầu thực tiễn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang