Phát hiện thêm loài mới tại Vùng Mê Kong

RFA
2018.12.14
000_Hkg8113225.jpg Hình minh họa. Hình của WWF cung cấp hôm 12/12/2012 cho thấy một loài catfish được tìm thấy trên đảo Phú Quốc của Việt Nam.
AFP

Báo cáo mới của Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên (WWF) công bố hôm 12/12 cho biết đã có 157 loài động thực vật mới được tìm thấy ở vùng Mekong mở rộng.

Trong số các loài mới phát hiện có 3 loài động vật có vú, 23 loài cá, 14 loài lưỡng cư, 26 loài bò sát và 91 loài cây. Trong số này có 57 loài được tìm thấy ở Việt Nam.

Như vậy, theo báo cáo, từ năm 1997 đến 2017 đã có tổng cộng 2.600 loài mới được tìm thấy trong khu vực.

Báo cáo cũng cho biết các hoạt động của con người đã đặt ra những sức ép lớn đối với các loài động vật trong vùng, nơi được coi là có đa dạng sinh học. Những hoạt động được nói đến bao gồm việc phát triển đường xá, đập, nông nghiệp và khai khoáng. Những hoạt động này được coi là đã có tác động xấu đến một vài khu vực, xóa bỏ hoàn toàn những nơi sinh sống của những loài nguy cấp. Trong khi đó việc săn bắt trộm cũng bị cho là có tác động xấu đến số lượng các loài động vật hoang dã.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.