Trung Quốc không xen lẫn chính trị vào chuyện kinh tế?

Mặc dù gặp trở ngại về ngoại giao sau khi Hội Đồng Nobel trao giải Nobel Hòa Bình 2010 cho nhà tranh đấu Lưu Hiểu Ba, nhưng quan hệ thương mại, kinh tế giữa Trung Quốc và Na Uy vẫn tiến triển tốt.
RFA 05.11.2011

Share
Báo cáo do Phòng Thống Kê của chính phủ Na Uy cho thấy trong 3 tháng đầu năm nay, lượng hàng từ Na Uy xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, và mức hàng Trung Quốc xuất sang Na Uy cũng tăng 17%.
Những chuyên gia Na Uy cho rằng các con số được đưa ra chứng tỏ giới lãnh đạo Trung Quốc không xen lẫn chính trị vào chuyện kinh tế, cho dù cuối năm ngoái sau khi tin ông Lưu Hiểu Ba được trao giải Nobel Hòa Bình, Bắc Kinh đã lên tiếng phản đối nói rằng giải thưởng cao quý này được trao cho một kẻ phạm pháp, đơn phương hủy bỏ tất cả những cuộc thảo luận song phương mà cả 2 bên đã ấn định trước, đồng thời đòi hỏi chính quyền Na Uy phải xin lỗi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang