Thái Lan kỷ niệm 1 năm ngày mất của Vua Bhumibol Adulyadej

RFA
2017-10-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dân chúng giơ hình của quốc vương Bhumibol Adulyadej tại lể tưởng niệm 1 năm ngày mất của ông. Lễ ở sân Ayutthaya ngày 13 tháng 10 năm 2017
Dân chúng giơ hình của quốc vương Bhumibol Adulyadej tại lể tưởng niệm 1 năm ngày mất của ông. Lễ ở sân Ayutthaya ngày 13 tháng 10 năm 2017
AFP

Tại Thái Lan, vào ngày 13 tháng 10 diễn ra các nghi lễ một năm ngày băng hà của quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Nhiều công dân Thái Lan trong ngày 13 tháng 10 mặc trang phục đen đến tại các chùa chiền, cũng như cơ quan Nhà nước và cả sân bệnh viện nơi quốc vương Bhumibol qua đời đúng vào ngày 13 tháng 10 năm ngoái.

Hầu hết mọi văn phòng làm việc đều đóng cửa và vào lúc 3:52 phút chiếu cả nước tiến hành thời khắc im lặng để tưởng nhớ vị vua quá cố mà họ tôn sùng như một vị thánh và được xem là ‘cha già’ dân tộc do những công trạng trong suốt 70 năm trị vì Xứ sở Chùa Vàng.

Trong tháng này, nghi lễ hỏa táng xác quốc vương Bumibol Adulyadej cũng sẽ được tiến hành.

Con trai của vị quốc vương quá cố hiện nay là vua Thái Lan; tuy nhiên nhà vua Maha Vajiralongkorn không nhận được lòng kính trọng và yêu mến của người dân Thái như vua cha.

Trong tuần này, vua Maha Vajiralongkorn, gửi cho dân chúng Thái Lan một lá thư bày tỏ lòng biết ơn đối với chừng 12 triệu người dân Xứ Chùa Vàng đã đến viếng xác vua cha suốt thời gian qua.

Xem toàn trang