Philippines: Tổng thống bổ nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao

RFA
2017.05.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_O7602.jpg Thượng nghị sĩ Alan Peter Cayetano, người được tổng thống bổ nhiệm vai trò Ngoại trưởng. Ảnh chụp ngày 8/5/2017 tại Philippines.
AFP photo

Thượng nghị sĩ Philippines, Alan Peter Cayetano, người ủng hộ chiến dịch chống ma túy của tổng thống Rodrigo Duterte, vừa được người đứng đầu chính quyền Manila chỉ định làm tân ngoại trưởng nước này.

Tổng tống Philippine, ông Duterte công bố với phóng viên hôm thứ Tư, 10 tháng 5 về quyết định vừa nêu trước khi bay sang Campuchia để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN.

Tin từ AP cho biết ông Cayetano, 46 tuổi, là một luật sư và cựu dân biểu Hạ viện, người được bầu vào Thượng viện cách đây 10 năm. Ông này thua trong cuộc chạy đua vào ghế phó tổng thống hồi năm ngoái.

Vào ngày 8 tháng 3 vừa qua, Quốc hội Philippines đã bác bỏ việc Tổng thống Duterte bổ nhiệm ông Perfecto Yasay làm Ngoại trưởng vì những vấn đề liên quan đến tư cách công dân gây tranh cãi của chính khách này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang