Philippines cho đóng dấu bản đồ Biển Đông lên hộ chiếu khách TQ

RFA 8-07-2019
ph-ch-st-pp Ảnh minh họa: hộ chiếu Trung Quốc
Courtesy of Rappler

Bản đồ quốc gia và vùng đặc quyền kinh tế của Philippines tại Biển Đông sẽ được đóng dấu lên hộ chiếu của du khách Trung Quốc đến thăm nước này.

Mạng báo Rappler loan tin và cho biết quyết định vừa nêu được đưa ra vào ngày 5 tháng 8 vừa qua.

Rappler dẫn thông báo của người phát ngôn của tổng thống Philippines rằng chính ngoại trưởng Teodoro Locsin Jr. đưa ra đề xuất đóng dấu visa Philippines lên hộ chiếu của người Trung Quốc muốn nhập cảnh thăm Philippines thay vì đóng dấu vào một tờ rời như hiện nay. Tổng thống Rodrigo Duterte đã chấp nhận đề nghị đó.

Kể từ năm 2012, chính quyền của tổng thống Benigno Aquino ban hành chính sách đóng visa lên đơn xin của công dân Trung Quốc muốn nhập cảnh Philippines, thay vì đóng dấu lên hộ chiếu có đường đứt khúc chín đoạn mà Bắc Kinh đơn phương tuyên bố tại Biển Đông. Manila gọi tên biển này là Biển Tây Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.