Công nhân Philippines không muốn di tản khỏi Libya

RFA-04-08-2014

Share

Kế hoạch di tản dân ra khỏi Libya mà chính phủ Philippines cho thực hiện không đem lại kết quả nhưng mong đợi. Lý do là vì đại đa số công nhân Phi đang làm việc tại đây muốn ở lại, chấp nhận tất cả mọi rủi ro.

Theo phát ngôn viên Charles Jose của Philippines, chỉ có hơn 1,000 công dân Phi trong số 13,000 người đang làm việc ở Libya muốn di tản, những người khác nhất định ở lại, không chịu về nước, cho dù Manila đã nhiều lần lên tiếng khuyến cáo là có thể họ sẽ gặp nguy hiểm.

Chiến dịch di tản công dân Phi từ Libya về nước được chính phủ Phi thực hiện sau khi một công nhân Phi làm việc trong ngành xây dựng bị kẻ lạ mặt bắt cóc và chặt đầu, sau đó lại xảy ra vụ một nữ tu công giáo Philippines bị hãm hiếp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang