Philippine: Kết thúc thỏa hiệp ngưng bắn 18 ngày

Vài giờ đồng hồ trước đây, thỏa hiệp đình chiến kéo dài 18 ngày nhân dịp lễ Giáng Sinh và đón mừng Tết Dương Lịch 2012 giữa chính phủ Philippines và lực lượng Quân Đội Tân Nhân Dân theo chủ nghĩa cộng sản đã kết thúc.
RFA 03.01.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin tức chúng tôi ghi nhận được cho biết không có một xáo trộn nào xảy ra trong những giờ đầu tiên sau thời gian ngưng bắn.

Trước đó, chính phủ Manila cho biết đã chỉ thị quân đội gia tăng bảo vệ an ninh cho dân chúng và đề phòng những cuộc tấn công bất ngờ có thể xảy ra.

Văn phòng Tổng Thống Phi cũng nói là sẽ tiếp tục các nỗ lực kêu gọi Quân Đội Tân Nhân Dân trở lại bàn hội nghị, để chấm dứt các cuộc giao tranh kéo dài đã hơn 4 thập kỷ.

Một bản phúc trình tình báo quân sự của Manila nói rằng lực lượng này hiện chỉ có khoảng 4,100 tay súng, nhưng hoạt động rải rác ở tất cả 60 tỉnh thành của Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.