Philippines: Chọn lọc blogger để cấp thẻ báo chí

RFA
2017.08.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_M2534.jpg Mocha Uson (thứ hai, trái), một blogger ủng hộ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tại Manila hôm 25/2/2017.
AFP photo

 

Những người dùng mạng xã hội có hơn 5 ngàn người theo dõi thuộc diện đủ tư cách để có thể cấp thẻ báo chí đưa tin về Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Hãng tin AFP trích lời các trợ lý của ông Duterte cho biết hôm 10 tháng 8 như vừa nêu.

Thông tin này gây xôn xao trong giới báo chí truyền thống, vào khi có tranh cãi về cáo buộc các blogger ủng hộ ông Duterte tung "tin giả", đặc biệt tin liên quan đến cuộc chiến ma túy do tổng thống ban hành và đến nay khiến hằng ngàn người thiệt mạng.

Theo AFP, chính phủ Philippines cho biết việc cấp thẻ cho các bloggers cho thấy một khung cảnh báo chí mới trong đó các cá nhân dùng mạng xã hội đang cạnh tranh dữ dội với các định chế truyền thống như báo giấy.

Ông Kris Ablan, phụ tá báo chí của tổng thống Duterte nói với báo giới là cần phải nhìn nhận các phương tiện truyền thông mới và ảnh hưởng của thể loại này.

Theo lời ông Kris Ablan thì  Margaux "Mocha" Uson, một ca sĩ nổi tiếng, một người mẫu, một blogger với hơn 5 triệu người theo dõi trên Facebook cá nhân, người đứng đầu văn phòng truyền thông xã hội của tổng thống Duterte sẽ giám sát tiến trình cấp thẻ như vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.