Chiến hạm Nga thăm Philippines

RFA
2017.10.20
000_TK31T_960.jpg Tàu chống tàu ngầm Admiral Panteleyev của Nga đậu tại cảng Manila hôm 20/10/2017.
AFP

Ba chiến hạm Nga gồm hai tàu chống tàu ngầm đến tại cảng Manila, Philippines vào ngày 20/10 để chuyển các vũ khí và xe quân dụng mà Nga cung cấp cho Philippines.

Theo giới chức Hải quân Nga và Philippines, lô hàng Nga tặng cho Philippines bao gồm 5.000 súng trường, khoảng 1 triệu băng đạn và 20 xe tải quân đội.

Chuyến thăm cảng lần này của tàu Nga ở Philippines diễn ra chỉ trước chuyến thăm vào tuần tới của Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu tới Philippiens dự hội nghị quốc phòng khu vực với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Đây là chuyến ghé thăm cảng của Philippines lần thứ 3 trong năm nay nay của Hải quân Nga. Chỉ huy phó hạm độ Thái Bình Dương Nga, ông Eduard Mikhailov nói chuyến thăm đóng góp quan trọng vào mối quan hệ thân thiện giữa hai nước vì an ninh và ổn định của khu vực.

Kể từ khi lên nắm quyền hồi năm ngoái, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có những bước tiến gần hơn trong quan hệ với Nga và Trung Quốc.

Hồi đầu tháng này, Trung Quốc cũng đã chuyển cho Philippines 3.000 súng trường trị giá khoảng 3,3 triệu đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.